4 lý do nên sử dụng đèn LED chiếu sáng cho văn phòng

Đèn huỳnh quang có cấu tạo phát sáng không liên tục, hiện tượng nhấp nháy sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt, gây nên sự mệt mỏi nhanh chóng trong ngày dài làm việc. Vì vậy, chuyển đổi sang đèn LED chiếu sáng vừa giúp nâng cấp ánh sáng văn phòng tốt hơn, vừa bảo vệ sức khỏe và cải thiện năng suất của nhân viên.

1. Tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm điện là tiết kiệm chi phí, đây chẳng phải là điều mà bất cứ công ty, doanh nghiệp hay xưởng sản xuất nào cũng đều mong muốn sao?

Đèn LED chiếu sáng tiết kiệm năng lượng điện

So với đèn ống huỳnh quang, đèn tuýp LED siêu sáng hơn mà lại có thể giảm mức tiêu thụ điện lên đến 60%! Đây là một khoản chi phí khá lớn tiết kiệm được, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để chi tiêu cho những nhiệm vụ, mục tiêu khác để phát triển công ty.

Ngoài ra, như bạn đã biết thì đèn LED chiếu sáng có độ bền cao hơn, cấu tạo kỹ thuật đơn giản, hiện đại hơn nên việc thay thế, bảo dưỡng cũng dễ dàng và ít tốn kém hơn co với đèn ống huỳnh quang.

2. Độ trung thực màu sắc

CRI ký hiệu viết tắt “Color Rendering Index”, là chỉ số hoàn màu phản ánh độ trung thực màu sắc của vật khi được nguồn sáng chiếu tới.

Color Rendering Index là độ hoàn màu

Đèn huỳnh quang được đánh giá là cho ra ánh sáng trắng khá gần với ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, quang phổ đèn huỳnh quang có sự tăng vọt phổ màu trong các vùng màu, vậy nên có lúc bạn sẽ nhận thấy mọi thứ trông hơi xanh hoặc hơi tím dưới ánh sáng huỳnh quang.

Biểu đồ quang phổ đèn huỳnh quang

Chất lượng CRI của đèn huỳnh quang từ 62 đến 80 là khá tốt, nhưng vẫn kém hơn khi so sánh với CRI của đèn LED có một phổ các giá trị từ 70 – 95.

Chất lượng CRI

Hiệu quả phát sáng và chất lượng độ màu trung thực giúp ánh sáng đèn LED tạo ra môi trường làm việc tốt hơn, mang đến cảm giác thoải mái và giữ sự tập trung cao độ cho nhân viên làm việc đến hết ngày mà không bị “mê ngủ” khi thời gian chỉ mới 03:00 chiều.

3. Cải thiện sức khỏe lành mạnh

Nhân viên luôn cần một giấc ngủ ngon để có sức khỏe tốt phục vụ công việc nhưng nếu ở trong văn phòng với ánh sáng kém sẽ không có lợi cho việc tỉnh táo vào ban ngày, kéo nhận thức tinh thần đi xuống theo về đêm.

Đèn LED giúp cải thiện sức khỏe, năng suất lao động hiệu quả

Sự gia tăng gần đây về số lượng công nghệ LED được tích hợp vào các ứng dụng chiếu sáng công nghiệp mang ý nghĩa đối với hiệu suất của công nhân. Chúng tôi cung cấp bằng chứng rằng các công nghệ chiếu sáng tiên tiến này có thể thúc đẩy sự cảnh giác và hiệu quả nhận thức trực quan tăng lên trong công nhân khi so sánh với các lựa chọn thay thế truyền thống hơn. – Sciencedirect

Một nghiên cứu uy tín cho rằng hệ thống đèn LED dẫn đến việc tăng năng suất hơn ánh sáng huỳnh quang. Với nhân viên có thể hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả, tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ và lành mạnh hơn.

4. Đèn LED chiếu sáng có bị nhấp nháy?

Tần số ánh sáng trên ngưỡng nhìn thấy, được chứng minh là gây đau đầu và mỏi mắt. Độ nhấp nháy trong ánh sáng đèn huỳnh quang đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đối với những người bị hội chứng nhạy sáng, người bị bệnh động kinh.

Một số cá nhân trải qua các triệu chứng thể chất và cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, chóng mặt, lo lắng hoặc cáu kỉnh. Những người khác trải qua đau đầu, thay đổi tâm trạng, bồn chồn hoặc khó tập trung, đặc biệt là với đèn sáng hoặc huỳnh quang. – Irlen

Đèn LED chiếu sáng liên tục, hiệu quả ổn định

Đèn LED chiếu sáng ít bị ảnh hưởng bởi có cấu tạo phát sáng liên tục, ổn định. Tuy nhiên, một số đèn LED kém chất lượng có mức độ nhấp nháy ánh sáng quá cao còn làm giảm hiệu suất làm việc của nhân viên hoặc người mắc bệnh động kinh cũng có thể sẽ tái phát, tạo ra sự khó chịu và nguy hiểm cho họ.

Chính vì vậy, việc lựa chọn đèn LED chiếu sáng loại tốt, có chất lượng để sử dụng trong văn phòng làm việc là rất quan trọng. Với 4 lý do trên NaLi House mong muốn mang đến cho các bạn thông tin hữu ích, được sống và làm việc trong môi trường an toàn, khoa học và lành mạnh.

Đèn LED chiếu sáng:

Bài viết liên quan:

0 0 phiếu
Đánh giá
2 Hỏi đáp
Mới nhất
Cũ nhất Hay nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phong Vũ
Phong Vũ
Khách hàng
1 năm trước

Hay đấy, tôi cũng đang cân nhắc thay đèn túyp LED cho phòng làm việc của tôi.

Call Now Button