Cách lựa chọn nhiệt độ màu của đèn LED phù hợp

Nhiệt độ màu của đèn LED cho biết màu sắc ánh sáng phát ra là vàng ấm, trắng xanh hay trắng sáng. Đơn vị sử dụng để đo độ màu của đèn chiếu sáng là Kelvins và viết tắt là (K).

Chúng ta cần lưu ý rằng những vật có nhiệt độ cao thường phát ra bức xạ mạnh nhất ở màu xanh (trong nhiếp ảnh gọi là màu lạnh) ngược lại những vật có nhiệt độ thấp hơn lại phát ra bức xạ thiên về vàng hoặc cam (trong nhiếp ảnh gọi là màu nóng). – Wikipedia

Đèn chiếu sáng và nhiệt độ màu Kelvins

Tuy ánh sáng trắng được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhất nhưng không phải lúc nào màu sắc này cũng phù hợp, tốt hơn những màu khác. Vì vậy, những thông tin chi tiết về nhiệt độ màu sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn thiết bị tương thích, dễ dàng hơn.

1. Gam màu 2700K – 3000K

Ánh sáng của đèn LED trong dải nhiệt độ màu 2700K – 3000K có màu vàng nhạt, vàng ấm mang đến cảm giác ấm áp cho không gian kiến trúc nội ngoại thất.

Nhiệt độ màu của đèn LED 2700K - 3000K

Ánh sáng có độ màu vàng ấm còn rất thích hợp sử dụng trong không gian khu thương mại, mua sắm, spa & massage, hành lang khách sạn, quán ăn uống và ở sự kiện sân khấu, những nơi diễn ra các buổi lễ trang trọng.

2. Gam màu 6000K – 7000K

Dải nhiệt độ màu 6000K – 7000K cho màu sắc cân bằng, “ánh sáng trắng mát mẻ” và không quá xanh cũng không quá vàng.

Nhiệt độ màu của đèn LED 6000K - 7000K

Đèn chiếu sáng trong dải nhiệt độ màu này còn giúp người sử dụng có cảm giác tỉnh táo hơn. Chính vì vậy mà nó được ứng dụng rất phổ biến, chiếm dụng phần lớn ở các nơi như: Nhà ở thông thường, cửa hàng bán lẻ, văn phòng, bệnh viện, trường học…

3. Gam màu 8000K – 10000K

Ánh sáng trong dải nhiệt độ màu 8000K – 10000K có màu xanh trắng, mang màu sắc của ánh sáng ban ngày (không nắng) hoặc ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng này có chất lượng sắc nét, chi tiết nên thường được sử dụng trong các nhà máy, khu công nghiệp hoặc những nơi cần ánh sáng đèn có tính chất đặc thù như phòng phẫu thuật và phòng khám.

Nhiệt độ màu của đèn LED 8000K - 10000K

Khi đã phân biệt được độ màu Kelvins bạn sẽ có cách lựa chọn nhiệt độ màu của đèn LED sao cho thật phù hợp với nơi ở, nơi làm việc để mang đến vẻ đẹp nổi bật riêng biệt và sự tiện ích thật sự.

Đèn LED chiếu sáng:

Bài viết liên quan:

0 0 phiếu
Đánh giá
2 Hỏi đáp
Mới nhất
Cũ nhất Hay nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
2 năm trước

[…] sợi đốt… Nguồn ánh sáng hắt dịu nhẹ, ấm ấp và cũng rất đa dạng về nhiệt độ màu để vừa tạo ra thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, vừa đảm bảo tính an […]

trackback
3 năm trước

[…] các loại đèn sợi đốt, đèn Halogen vì ưu điểm vượt trội về độ chuẩn nhiệt độ màu và tiết kiệm điện năng. Đèn trang trí tường ngoài trời thu hút khách hàng, […]

Call Now Button